NHỮNG ĐỊNH NGHĨA TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH (P1)

Cùng DODO giải mã những định nghĩa trong việc học tiếng Anh để tối ưu hiệu quả của những phương pháp học chúng ta sử dụng mỗi ngày!

định nghĩa học tiếng anh

Ai cũng biết, tiếng Anh là một ngôn ngữ vừa quan trọng vừa thú vị. Có những phương pháp cũng như là những điều giúp chúng ta “ghi điểm” khi học và giao tiếp tiếng Anh.

Hôm nay, cả nhà cùng DODO khám phá 3 định nghĩa thật hay về các từ phổ biến nhất thế giới nhé!

1. Phonics

định nghĩa học tiếng anh 1

Phonics là phương pháp học tiếng Anh thông qua hệ thống ngữ âm giúp người học có thể dễ dàng đọc được từ vựng mới tiếng Anh theo quy tắc đánh vần. Làm quen với Phonics, các con có thể nhìn mặt chữ và phát âm chính xác một từ mới bất kỳ mà không cần phải nghe giọng đọc mẫu.

Tại Reading Gate, bộ Phonics Chants còn được thể hiện lại trong phần Song & Chant của chương trình tiếng Anh căn bản DODO ABC. Để khám phá nhiều bài hát hơn nữa, ba mẹ và các bé có thể ghé thăm kênh Youtube của Reading Gate tại đây!

2. Ending Sound

định nghĩa học tiếng anh 2

Ending sound (final sound) hay còn gọi là “âm cuối” trong tiếng Anh. Ending sounds trong tiếng Anh là được xem như chiếc chìa khóa để phân biệt các từ vựng có cách phát âm gần giống nhau. Nếu không có ending sound, việc giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ trở nên bất tiện bởi các từ vựng có thể bị nhầm lẫn với nhau.

Âm cuối có vai trò quan trọng trong phát âm tiếng Anh. Cả nhà đừng quên cùng trẻ thực hành thường xuyên để phát âm đầy đủ và rõ chữ. Ngoài ra, chúng ta nên tập thói quen tra từ điển để xem cả phiên âm, phát âm thay vì chỉ chăm chú vào việc dịch nghĩa của từ. Cùng DODO và sự hỗ trợ tuyệt vời của Reading Gate để chinh phục cách phát âm chuẩn tiếng Anh bạn nhé!

3. Word Stress

định nghĩa học tiếng anh 3

Mỗi từ đều có âm tiết riêng, có thể là một âm tiết, hai âm tiết hoặc nhiều hơn thế. Trong đó, sẽ có một âm tiết được nhấn mạnh hơn các âm còn lại và gọi là Trọng âm (Word stress). Thể hiện rõ trọng âm sẽ giúp câu nói có độ lên xuống nhất định. Điều này được đánh giá rất cao trong tiếng Anh, giúp câu nói hấp dẫn, tự nhiên.

Không chỉ đọc sách, với Reading Gate các bé còn được nghe đọc qua audio hoặc xem phim hoạt hình để làm quen với việc phát âm và biểu cảm khi đặt tự vựng vào trong các câu. Từ đó, tạo nên một thói quen đọc biểu cảm và chính xác từ vựng một cách dễ dàng nhất. 

—–

Việc hiểu hơn những định nghĩa, từ khóa tiếng Anh bổ ích này sẽ giúp bạn theo sát tốt hơn hiệu quả học của mình. Việc còn lại, để Reading Gate lo! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.