“PLAY HOOKY” LÀ GÌ VÀ NHỮNG MẪU CÂU TIẾNG ANH VỀ “HỌC ĐƯỜNG”

play hooky

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ học tập, công việc đến giao tiếp. Trong môi trường học đường, việc học tiếng Anh là vô cùng quan trọng, giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và tự tin giao tiếp với thầy cô, bạn bè. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tiếng Anh về chủ đề HỌC ĐƯỜNG nhé.

Play Hooky-1 hoc duong

>>> Bạn đã biết những từ vựng nào liên quan đến halloween chưa? Nếu chưa, hãy thử tìm hiểu ngay tại đây nhé:

“JUMP OUT OF MY SKIN” LÀ GÌ VÀ NHỮNG CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG VỀ “HALLOWEEN”

KHÁM PHÁ CỤM TỪ TIẾNG ANH “PLAY HOOKY”

Play Hooky-2 get angry

dodo_18_8

“Play Hooky” có nghĩa là “trốn học”. Đây là một cụm từ tiếng Anh thông dụng được sử dụng để mô tả hành động nghỉ học mà không có lý do chính đáng.

Play Hooky-3 thanh ngu

dodo_18_6

Từ “Hookey” trong cụm từ này bắt nguồn tư thuật ngữ hookeje trong tiếng Hà Lan. Hookeje có nghĩa là “trốn tìm”. Khi ấy những đứa trẻ thỉnh thoảng sẽ trốn học và chơi trốn tìm. Sau này cụm từ “play hooky” được sử dụng với ý nghĩa “trốn học/ cúp học”.

Play Hooky-4 studious

Chelsea never plays hooky. She is so studious.

Chelsea không bao giờ trốn học. Cô ấy học tập rất chăm chỉ.

Play Hooky-5 party instead

dodo_20_7

They want to play hooky today, because they want to go to a party instead.

Hôm nay họ muốn trốn học, vì họ muốn đi đến bữa tiệc.

NHỮNG TỪ VỰNG VÀ MẪU CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG VỀ “HỌC ĐƯỜNG”

TO ACE

Cụm từ “to ace” có nghĩa là “làm tốt bài thi “, “đạt điểm số cao”. Cụm từ này thường được sử dụng trong môi trường học đường để chỉ việc đạt điểm số tuyệt đối, điểm 10 trong một bài kiểm tra hoặc bài thi.

 Cụm từ “to ace” có thể được sử dụng trong các ngữ cảnh khác ngoài môi trường học đường, chẳng hạn như trong các lĩnh vực thể thao, kinh doanh,…

 

BOOKWORM

Cụm từ “bookworm” có nghĩa là “mọt sách”, “người yêu sách”. Cụm từ này thường được sử dụng để chỉ những người thích đọc sách và dành nhiều thời gian cho việc đọc.

Cụm từ “bookworm” có thể được sử dụng theo nghĩa tích cực hoặc tiêu cực. Trong nghĩa tích cực, cụm từ này được sử dụng để chỉ những người ham học hỏi và có kiến thức sâu rộng. Trong nghĩa tiêu cực, cụm từ này được sử dụng để chỉ những người chỉ thích đọc sách và không quan tâm đến những thứ khác.

Play Hooky-7 ace the test

dodo_18_9

Don’t worry. You’ll ace the test!

Đừng lo lắng, Bạn chắc chắn sẽ vượt qua kỳ thi.

 

I am a bookworm. I like to read books.

Tôi là một con mọt sách. Tôi rất thích đọc sách.

 

TO BOMB

Cụm từ “to bomb” có nghĩa là “trượt kỳ thi”, “làm hỏng kỳ thi”. Cụm từ này thường được sử dụng trong môi trường học đường để chỉ việc làm bài kiểm tra hoặc bài thi không tốt, đạt điểm thấp.

TO CRAM

Cụm từ “to cram” có nghĩa là “học nhồi nhét”, “học cấp tốc”. Cụm từ này thường được sử dụng trong môi trường học đường để chỉ việc học tập một lượng lớn kiến thức trong một thời gian ngắn.

Play Hooky-8 bombed

dodo_21_5

The test was way too hard. I bombed it.

Kỳ thi quá khó. Tôi đã làm hỏng bài thi mất rồi.

 

I have to cream for the exam tomorrow. So I’m going to the library.

Tôi phải học bài gấp rút cho kỳ thi ngày mai. Nên bây giờ tôi sẽ đi đến thư viên.

Dodo-Icon (10)

Kết luận:

Play Hooky-9 thu vien Reading Gate

Việc học các mẫu câu tiếng Anh về chủ đề học đường giúp các em học sinh giao tiếp hiệu quả hơn với thầy cô, bạn bè và người nước ngoài trong môi trường học đường. Phụ huynh nên cùng con luyện tập các mẫu câu này một cách thường xuyên để giúp con nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh. Với sự hỗ trợ của phụ huynh, các em học sinh sẽ nhanh chóng nắm vững các mẫu câu tiếng Anh về chủ đề học đường và sử dụng chúng một cách thành thạo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.