ĐỌC HIỂU TIẾNG ANH (COMPREHENSION SKILL) LẠI QUAN TRỌNG?

Đọc hiểu tiếng Anh (Comprehension skill) hiệu quả khi đọc các từ là hiểu nghĩa từ đơn thuần mà cần thêm suy nghĩ và tưởng tượng thêm.

Sự hiểu biết làm cho việc đọc trở nên thú vị, chứa đựng nhiều thông tin và cần thiết để thành công trong trường học, công việc và cuộc sống nói chung.

comprehension đọc hiểu 1

Theo Wikipedia, “đọc hiểu” là khả năng xử lý văn bản, hiểu ý nghĩa của nó và tích hợp với những gì người đọc đã biết. Là một trong những bài tập After Reading quan trọng, cùng Reading Gate khám phá tầm quan trọng của Kỹ năng Đọc Hiểu (Comprehension skill) nhé!

1. Đọc hiểu giúp trẻ nhớ từ vựng lâu hơn 

comprehension đọc hiểu

Comprehension giúp người đọc hiểu hoàn cảnh, ý nghĩa của đoạn văn hoặc cuốn sách mình đang đọc. Từ đó, mỗi từ vựng trong quá trình đọc được hiện lên gắn liền với những ý nghĩa nhất định khi gặp lại, cho người đọc ấn tượng mạnh và tồn tại lâu hơn trong bộ nhớ. 

2. Việc đọc trở nên thú vị hơn 

comprehension giúp việc đọc trở nên thú vị

Khi đã phát triển kỹ năng đọc hiểu, kể cả những đoạn văn dài cũng không làm khó chúng ta. Hiểu hơn về nội dung giúp người đọc cuốn theo mạch của câu chuyện một cách tự nhiên. Khi đó chúng ta càng muốn đọc và tiếp thu trọn vẹn những điều tác giả muốn mang lại hoặc kiến thức mà chúng ta cần phải nắm trong cuốn sách. 

3. Đọc hiểu để luyện tập khả năng sáng tạo 

comprehension giúp sáng tạo hơn

Khả năng sáng tạo có thể được phát triển bằng cách rèn luyện khả năng tư duy kết hợp với nguồn kiến thức, hiểu biết phong phú về mọi thứ xung quanh. Và sách chính là nguồn tri thức quý giá, đưa bạn đến vô vàn những ý tưởng hay ho của tất cả chủ đề. Việc đọc hiểu chính là chìa khóa giúp chúng ta “thẩm thấu” và bắt gặp dễ hơn những ý tưởng sáng tạo ấy.

4. Cải thiện tốc độ đọc

comprehension cải thiện tốc độ đọc sách

Đọc sách nói chung và học tiếng Anh nói riêng, chúng ta không nhất thiết phải hiểu từng câu từng chữ để có thể nắm được nội dung mà những cuốn sách, bài giảng muốn truyền tải. Vì lẽ đó, kỹ năng Comprehension giúp người đọc, người học tiếng dễ dàng tăng tốc độ đọc mà nắm bắt được toàn bộ nội dung.

Reading Gate không đơn thuần chỉ là thư viện sách tiếng Anh bỏ túi, chúng tôi đã biên tập các hoạt động sau đọc sách (After Reading – trải nghiệm thử) cho tất cả quyển sách trong ứng dụng, giúp bạn nắm vững nội dung truyền tải trong sách dễ dàng nhất.

Phần bài tập, bao gồm Comprehension, Vocabulary, Summary Test…, không chỉ đơn giản là việc trả lời các câu hỏi nhàm chán, mà đó là một hệ thống bài tập được thiết kế hợp lý với nhiều hoạt động thú vị.

Đăng ký ngay để trải nghiệm cùng Reading Gate bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.