LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MỘT QUYỂN SÁCH TIẾNG ANH PHÙ HỢP?

Đọc sách quan trọng nhất là phải phù hợp trình độ và cảm thấy thú vị.

Xin chào các bạn!

Như các bạn cũng đã biết, Reading Gate là một ứng dụng học tiếng Anh “Đọc mở rộng” (Extensive Reading) dựa trên việc NGHEĐỌC THEO một quyển sách.

Với số lượng sách khổng lồ lên đến hơn 5,000 quyển, bao gồm hơn 2,100 đầu sách điện tử eBook và hơn 2,900 đầu sách giấy pBook, Reading Gate có 40 chủ đề đa dạng ở nhiều lĩnh vực từ truyện truyện, truyệ ngụ ngôn, truyện cổ điển đến lịch sử, khoa học, văn hóa, khám phá…

Thật sự không phải dễ dàng để bạn có thể lựa chọn một quyển sách phù hợp trình độ thực tế của mình.

Qua bài viết này, Reading Gate sẽ phân loại sách một cách cụ thể hơn theo từng Level để giúp bạn nhanh chóng tìm được một quyển sách thú vị và vui học tiếng Anh một cách hiệu quả nhé.

PHÂN LOẠI ĐỘ KHÓ CỦA SÁCH TIẾNG ANH

Độ khó sách của Reading Gate được phân chia theo tiêu chuẩn của một học sinh tại Mĩ, cụ thể là dựa trên hai thang điểm Lexile Measure và ATOS Book Level.

Nếu bạn chưa từng nghe qua hai thang điểm trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

PHÂN LOẠI SÁCH TRONG ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH READING GATE

Từ cấp độ Mẫu giáo (Level K) cho tới cấp độ Học sinh tiểu học (Level 1~6), chúng ta có tổng cộng 7 Level chính.

Mỗi Level lại được chia thành ba bậc là A,B,C. Như vậy, tổng cộng chúng ta có 21 cấp độ từ KA cho đến 6C.

Để tạo điều kiện cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, Level Pre K  được thêm vào nên tổng cộng Reading Gate22 cấp độ.

Và chúng ta nên bắt đầu đọc sách từ Level nào, bạn sẽ biết được câu trả lời sau khi làm bài Kiểm tra trình độ (Level Test) nhé.

CÁC CẤP ĐỘ ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH

Nhiều học giả tiếng Anh cho rằng trước khi bắt đầu dạy cho trẻ em về ngữ pháp, bạn nên cho trẻ được tiếp xúc và đọc nhiều sách tiếng Anh để làm quen với mặt chữ cũng như cách diễn đạt, sau đó từng bước từng bước hướng dẫn cho trẻ thêm các kĩ năng khác như ngữ pháp.

Đọc sách tiếng Anh Level PreK

Trong chương trình Reading Gate, bạn sẽ bắt đầu đọc sách tiếng Anh từ Level K. Ở giai đoạn học này, sự hỗ trợ của phu huynh và thầy cô là vô cùng cần thiết. Vì thế, nếu trẻ con có lên tiếng nhờ sự giúp đỡ, xin cha mẹ hãy đừng tỏ ra khó chịu và nhiệt tình hỗ trợ con nhé.

Tham khảo những bài viết sau đây để biết rõ hơn về Level Pre K dành cho người mới bắt đầu nhé.

ALPHABET LAND – BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG ANH CÓ KHÓ KHÔNG?

PHONICS LAND – LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN TRONG 1 TUẦN?

Đọc sách tiếng Anh Level K và Level 1

Level K là một  cấp độ giúp bạn dễ dàng nắm được nội dung câu chuyện thông qua các hình vẽ minh họa, cho dù bạn có thật sự không hiểu từng câu chữ trong sách.

Nếu trẻ em gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ và hiểu từ vựng, đây chính là thời điểm thích hợp để cha mẹ hoặc thầy cô có thể hỗ trợ. Dần dần đến Level 1, trẻ sẽ học được cách để tự đọc sách một mình.

  • Level K eBook

  • Level 1 eBook

Đọc sách tiếng Anh Level 2

Lên đến Level 2, trẻ em bắt đầu có thể tự đọc sách một cách độc lập hoàn toàn (Independent Reading).

Với một quyển sách thú vị, bạn có thể dễ dàng đọc từ đầu đến cuối mà không gặp trở ngại gì.​

Đối với trẻ em, thông qua việc giải các các câu đố (After Reading) liên quan đến sách, cha mẹ có thể biết được trẻ hiểu quyển sách ấy đến đâu. Dần dần, trẻ sẽ yêu thích việc đọc sách và xem nó như là một thói quen giống như việc đánh răng hàng ngày vậy

Đọc sách tiếng Anh Level 3

Lên đến Level 3, Reading Gate giới thiệu một dạng bài tập mới, đó chính là Summary. Ở trình độ này, bạn đã có một nền tảng tiếng Anh khá vững chắc, và việc tiếp thu ngữ pháp sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

+    +    +

Reading Gate cũng biết là rất nhiều bạn cảm thấy khó khăn với việc học từ vựng của mình.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc đọc sách cho chính là bạn sẽ bắt gặp những từ vựng quan trọng được lặp đi lặp lại trong những quyển sách. Những từ vựng ấy sẽ được in sâu vào trong não bộ một cách hoàn toàn tự nhiên, mà bạn không cần phải vật lộn với những trang từ vựng dài dằng dặc.

Dĩ nhiên, việc bạn bắt gặp một từ mới tiếng Anh rồi ngay lập tức viết nó vào sổ tay của mình thì cũng chẳng có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, về dài hạn, bạn nên học cách làm quen với việc tiếp cận tiếng Anh bằng tiếng Anh, thay vì cố gắng tìm và ghi lại nghĩa tiếng Việt của những từ mới đấy.

 

Việc này ban đầu có vẻ sẽ hơi khó khăn cho bạn, nhưng khi đã tiếp cận tiếng Anh đủ nhiều, bạn sẽ bắt đầu nhớ được từ vựng mà không tốn chút sức lực nào.

Chúc bạn sẽ thành công với việc chinh phục tiếng Anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.