“ONCE IN A BLUE MOON” CÓ NGHĨA LÀ GÌ VÀ NHỮNG MẪU CÂU TIẾNG ANH VỀ CHỦ ĐỀ THỜI GIAN

Once in the blue moon

Thời gian là một chủ đề quan trọng trong tiếng Anh, được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, từ giao tiếp hàng ngày đến học tập và công việc. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá những mẫu câu tiếng Anh thông dụng liên quan đến THỜI GIAN nhé.

Once in a blue moon.jpg-1 la gi

>>> Bạn đã biết những từ vựng nào liên quan đến học tập chưa? Nếu chưa, hãy thử tìm hiểu ngay tại đây nhé:

“HIT THE BOOKS” CÓ NGHĨA LÀ GÌ VÀ NHỮNG MẪU CÂU TIẾNG ANH VỀ CHỦ ĐỀ “HỌC TẬP”

KHÁM PHÁ CỤM TỪ TIẾNG ANH “ONE IN A BLUE MOON”

Once in a blue moon.jpg-2 cung hoc tieng anh

dodo_18_6

“Once in” có nghĩa là một lần trong một khoảng thời gian cụ thể. Đây là một cách diễn đạt để chỉ sự hiếm có, xảy ra rất ít trong cuộc sống.

“Blue moon” chỉ một trong hai lần mặt trăng tròn xảy ra trong cùng một tháng dương lịch. Thường thì mỗi tháng chỉ có một lần mặt trăng tròn, nhưng khi có hai lần mặt trăng tròn trong cùng một tháng, lần thứ hai được gọi là “blue moon. Điều này xảy ra khá hiếm hoi, trung bình cứ 2,7 năm thì mới có một lần trăng xanh.

Once in a blue moon.jpg- cung reading gate hoc tieng anh

Vì vậy, “Once in a blue moon” có nghĩa là “cực kỳ hiếm hoi” hoặc “rất lâu sau”. Mẫu câu này thường được sử dụng trong văn nói để nói về một điều gì đó rất hiếm khi xảy ra, không phải là hàng ngày hay hàng tuần.

dodo_18_8

Vì vậy, "Once in a blue moon" có nghĩa là "cực kỳ hiếm hoi" hoặc "rất lâu sau". Mẫu câu này thường được sử dụng trong văn nói để nói về một điều gì đó rất hiếm khi xảy ra, không phải là hàng ngày hay hàng tuần.

They see each other only once in a blue moon.

Họ rất hiếm khi gặp nhau.

Once in a blue moon.jpg-5 vi du

Once in a blue moon, problems come up.

Rất hiếm khi những vấn đề xảy ra.

dodo_20_7

NHỮNG TỪ VỰNG VÀ MẪU CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG VỀ CHỦ ĐỀ “THỜI GIAN”

Once in a blue moon.jpg-6 cum tu tieng anh ve thoi gian

TO TAKE A RAIN CHECK

“To take a rain check” là một cụm từ tiếng Anh có nguồn gốc từ thể thao, đặc biệt là bóng chày. Trong các trận đấu ngoài trời, khi thời tiết xấu như mưa, trận đấu có thể bị hoãn lại. Người mua vé sẽ được cung cấp “rain check” để sử dụng trong các trận đấu sau.

Từ đó, cụm từ này đã phát triển thành một cách diễn đạt để nói về việc hoãn lại một kế hoạch hoặc một lời mời, thường là vì một lý do khách quan.

 

TO CALL IT A DAY

Cụm từ “to call it a day” có nghĩa là “kết thúc một ngày làm việc”. Cụm từ này bắt nguồn từ việc, khi một người làm việc mệt mỏi, họ thường nói rằng họ sẽ “call it a day” để nghỉ ngơi.

Ngoài nghĩa gốc là “kết thúc một ngày làm việc”, cụm từ “to call it a day” còn có thể được hiểu theo nghĩa rộng hơn là “kết thúc một hoạt động hoặc công việc nào đó”.

dodo_21_5

Once in a blue moon.jpg-7 mau cau lien quan toi thoi gian

I’ll take a rain check on going to the movies.

Tôi sẽ dời việc xem phim vào lần sau.

 

Can we please call it a day? I’m so tired.

Chúng ta có thể kết thúc việc chưa? Tôi mệt rồi.

 

 TO KILL TIME

Cụm từ “to kill time” có nghĩa là “giết thời gian”. Cụm từ này bắt nguồn từ việc, khi một người đang cảm thấy nhàm chán hoặc không biết làm gì, họ thường tìm cách để “giết thời gian” bằng cách làm những việc vô bổ hoặc không có mục đích.

Ngoài nghĩa gốc là “giết thời gian”, cụm từ “to kill time” còn có thể được hiểu theo nghĩa rộng hơn là “lấp đầy thời gian trống bằng các hoạt động”.

 

TIME FLIES

Cụm từ “time flies” có nghĩa là “thời gian trôi nhanh”. Cụm từ này bắt nguồn từ việc, khi một người đang trải qua một khoảng thời gian vui vẻ hoặc thú vị, họ thường cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh.

Cụm từ này thường được sử dụng khi bạn thấy rằng thời gian đã trôi qua một cách nhanh chóng và đáng kinh ngạc.

dodo_18_9

Once in a blue moon.jpg-8 mau cau ve thoi gian

Lucy kills time by reading books.

Lucy giết thì giờ rảnh bằng việc đọc sách.

 

Oh my gosh! Time flies.

Chúa ơi! Thời gian trôi qua nhanh quá.

Dodo-Icon (10)

Kết luận:

Once in a blue moon.jpg-9 thu vien tieng anh online

Trong bài viết này, chúng ta đã khám phá những cụm từ tiếng Anh thú vị liên quan đến chủ đề thời gian. Các mẫu câu tiếng Anh liên quan đến thời gian giúp chúng ta diễn đạt các ý tưởng và suy nghĩ của mình một cách chính xác và hiệu quả.

Học mẫu câu thông qua những cụm từ tiếng Anh không chỉ giúp trẻ em nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn làm cho quá trình học trở nên thú vị và thân quen. Sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày sẽ giúp trẻ em phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và linh hoạt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.