TIÊU CHÍ CHỌN ỨNG DỤNG HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ

Những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh cho bé mà ba mẹ cần lưu ý.

Tiêu chí chọn app tiếng anh

Học tiếng Anh qua app (ứng dụng) là một trong những phương pháp học ngôn ngữ được ưu chuộng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng trong hàng ngàn ứng dụng, đâu sẽ là ứng dụng phù hợp nhất đối với các bé? Cùng DODO xem qua những tiêu chí quan trọng khi chọn app học tiếng Anh cho trẻ nhé!

Tiêu chí 1: Nội dung học phù hợp với độ tuổi, khả năng của bé

Đây là điều quan trọng nhất, bởi nội dung học quyết định đến chất lượng kiến thức và mức độ cải thiện kĩ năng của trẻ. Nếu nội dung quá khó hoặc quá dễ so với độ tuổi hoặc trình độ của con, trẻ sẽ nhanh chóng cảm thấy chán và không tiếp thu tốt. 

nội dung học phù hợp

Vì vậy, khi chọn ứng dụng học tiếng Anh, ba mẹ hãy ưu tiên những app có đa dạng nội dung và phân chia cấp độ rõ ràng. Đặc biệt hơn, những app có hỗ trợ kiểm tra trình độ đầu vào cũng giúp ba mẹ rất nhiều trong việc lựa chọn nội dung phù hợp cho trẻ. 

Tiêu chí 2: Giao diện đẹp, thân thiện

Với trẻ em, từ sách truyện đến ứng dụng giao diện đẹp, màu sắc tươi sáng, âm thanh sinh động sẽ là tiêu chí ưu tiên trong việc thu hút các bé, tăng khả năng tập trung. Bên cạnh đó, sự kết hợp công nghệ của âm thanh, hình ảnh và video còn giúp con dễ dàng tiếp thu cũng như trau dồi khả năng sáng tạo mỗi ngày.

giao diện

Ngoài ra, những app học tiếng Anh còn phải đảm bảo các yếu tố cơ bản như bố cục rõ ràng, dễ truy cập, font chữ dễ đọc và hoạt động ổn định. Và sẽ tốt hơn nữa nếu ứng dụng còn giúp lưu lại bài học, những sách truyện con đang đọc để ba mẹ có thể giúp con theo dõi tiến độ đọc và học bất cứ khi nào.

Tiêu chí 3: Tài liệu học đa dạng 

Tài liệu học tập phong phú cũng là tiêu chí chọn ứng dụng học tiếng Anh quan trọng. Tài liệu đa dạng giúp người học có thể thay đổi hình thức tiếp nhận kiến thức thường xuyên mà không bị nhàm chán. Các app học tiếng Anh cho bé cũng cần có các tài liệu, chủ đề đa dạng, gần gũi với cuộc sống thường ngay. Bên cạnh đó, nội dung học cần phải đảm bảo đúng chuẩn.

tài liệu học đa dạng

Với những ứng dụng như Reading Gate, các bé có thể linh hoạt hóa thời gian biểu của mình cùng các hình thức học thú vị như sau:

  1. Sách điện tử EBOOK: bao gồm sách tiếng Anh đọc online + phần bài tập online
  2. Sách giấy PBOOK: chỉ gồm phần bài tập online. Bạn có thể tự mua sách ở các nhà sách hoặc tìm trong thư viện sách tiếng Anh.
  3. MOVIE BOOK: Là phim hoạt hình ngắn đi kèm một số sách eBook, giúp học viên học tiếng Anh một cách trực quan hơn.
  4. Sách WORKBOOK: Là sách bài tập được biên tập kèm theo một số eBook, giúp học viên tự ôn bài sau khi đọc sách.

Reading Gate là chương trình học tiếng Anh được thiết kế khoa học, được đánh giá cao bởi các chuyên gia đào tạo tiếng Anh, nhằm tăng cường khả năng hiểu chính xác tiếng Anh thông qua việc đọc sách và các hoạt động đa dạng sau khi đọc.

Tham khảo thêm về ứng dụng Reading Gate để tìm được app học tiếng Anh với các tiêu chí phù hợp nhất cho thiên thần nhỏ của bạn ngay tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.