ĐỊNH NGHĨA TRONG HỌC TIẾNG ANH (Phần 2)

Hiểu hơn về từ những điều căn bản nhất của ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

Cùng Reading Gate giải mã các định nghĩa trong học tiếng anh (phần 2) về ngữ âm bao gồm những nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh nhé!

định nghĩa ngữ âm

Để nói được, nói tốt và nói như người bản xứ, trước hết chúng ta phải hiểu về hệ thống ngữ âm và cách phát âm từng từ trong tiếng Anh. Và những nguyên âm, phụ âm này là gì có gì đặc biệt? 

1. Consonants – Phụ âm

định nghĩa phụ âm

Phụ âm là âm mà khi phát ra âm thanh qua miệng thì luồng khí từ thanh quản lên môi bị cản trở hoặc bị tắc nên không thể ra thành tiếng. Phụ âm không thể đúng riêng lẻ một mình và chỉ phát ra được thành tiếng khi được phép với nguyên âm. Các phụ âm được chia thành 3 nhóm khác nhau: phụ âm hữu thanh (voiced sounds) , phụ âm vô thanh (unvoiced sounds) và một số phụ âm còn lại.

2. Vowels – Nguyên âm

định nghĩa nguyên âm

Nguyên âm là những dao động của thanh quản hay những âm mà khi ta phát âm sẽ không bị cản trở bởi luồng khí từ thanh quản. Nguyên âm có thể đứng riêng biệt hoặc trước hoặc sau các phụ âm để tạo thành tiếng trong lời nói.

Trong tiếng Anh, nguyên âm bao gồm hai loại: nguyên âm đơn và nguyên âm đôi. Trong đó, nguyên âm đơn bao gồm nguyên âm ngắn và nguyên âm dài. Phát âm đúng nguyên âm dài và ngắn rất quan trọng, vì đôi khi có thể khiến người nghe hiểu nhầm sang một từ mang ý nghĩa khác.

3. Phonemic chart

định nghĩa bảng ngữ âm

Phonemic chart hay còn được viết tắt là IPA của cụm từ tiếng Anh International Phonetic Alphabet.

Đây chính là bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế, tập hợp các ký hiệu đại diện cho tất cả các âm được nhắc đến ở trên.

Phonemic chart vô cùng hữu ích cho việc luyện phát âm. Vì nó cho phép bạn thực hành các âm riêng lẻ và áp dụng chúng vào phương pháp Phonics đã được Reading Gate giải mã tại đây.

 

Các định nghĩa trong học tiếng Anh trên là những kiến kiến thức rất đơn giản và dễ thuộc. Tuy nhiên, nguyên âm và phụ âm còn mang tính nền tảng rất quan trọng cho quá trình học tiếng Anh sau này. Học cùng Reading Gate, các bé còn được nghe đọc sách qua audio, ebook hoặc phim hoạt hình để làm quen với việc phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ. Từ đó, tạo nên một thói quen đọc biểu cảm và phát âm từ vựng một cách chính xác. 

Đăng ký và trải nghiệm Reading Gate ngay thôi!

—–

Việc hiểu hơn những định nghĩa, từ khóa tiếng Anh bổ ích này sẽ giúp bạn theo sát tốt hơn hiệu quả học của mình. Việc còn lại, để Reading Gate lo! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.