“TO RAIN CATS AND DOGS” LÀ GÌ VÀ NHỮNG MẪU CÂU TIẾNG ANH VỀ ĐỘNG VẬT

its raining cats and dogs

Chào các bậc phụ huynh và các bé yêu!

Động vật là một chủ đề quen thuộc với trẻ em. Chúng ta thường thấy các bé rất thích chơi với các con vật, xem phim hoạt hình về động vật hoặc đọc truyện về động vật. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những mẫu câu tiếng Anh về động vật sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ hơn nhé!

It_s raining cats and dogs-1 nghia la gi

>>> Bạn đã biết những từ vựng nào liên quan đến tình yêu chưa? Nếu chưa, hãy thử tìm hiểu ngay tại đây nhé:

“TO TIE THE KNOT” CÓ NGHĨA LÀ GÌ VÀ NHỮNG MẪU CÂU VỀ TÌNH YÊU

KHÁM PHÁ CỤM TỪ TIẾNG ANH”TO RAIN CATS AND DOGS”

It_s raining cats and dogs-2 hoc tieng anh

dodo_18_8

Mẫu câu “It’s raining cats and dogs” là một trong những biểu đạt phi từ cổ điển trong tiếng Anh, và ý nghĩa của nó thường khiến người học gặp khó khăn ban đầu. Tuy nhiên, khi bạn hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này, bạn sẽ nhận thấy nó thực sự thú vị và hữu ích.

It_s raining cats and dogs-3 tieng anh

Vào thế kỷ 17, ở Anh có rất nhiều chó mèo không chủ. Lúc đó không có hệ thống thoát nước và vào những ngày mưa lớn, xác chó mèo bị chết đuối thường nổi trên mặt nước. Vì vậy, vào những ngày mưa như trút nước, người ta sử dụng mẫu câu tiếng Anh là “to rain cats and dogs”.

Mẫu câu này được sử dụng để mô tả một cách hài hước và thú vị về mưa lớn, và nó thường được dùng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Ý nghĩa cơ bản của nó là mưa rất to, mưa như trút nước.

dodo_18_6

It_s raining cats and dogs-4 vi du

Let’s cancel our plans today. It’s raining cats and dogs.

Hãy hủy bỏ kế hoạch hôm nay của chúng ta. Trời đang mưa tầm tã đấy.

It_s raining cats and dogs-5 vi du

It rains cats and dogs every day here in London.

Ở Luân Đôn ngày nào cũng mưa như trút nước.

dodo_20_7

NHỮNG TỪ VỰNG VÀ MẪU CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG VỀ CHỦ ĐỀ “ĐỘNG VẬT”

It_s raining cats and dogs-6 cum tu tieng anh

SCAREDY CAT

Cụm từ “scaredy cat” có nghĩa là “người nhát gan”. Cụm từ này được sử dụng để mô tả một người thường xuyên sợ hãi hoặc lo lắng.

Ý nghĩa của cụm từ này bắt nguồn từ hình ảnh của những chú mèo thường được coi là những con vật nhút nhát. Mèo thường sợ những tiếng động lớn hoặc những con vật khác. Do đó, cụm từ “scaredy cat” được sử dụng để mô tả một người có tính cách tương tự như những chú mèo.

 

CAT GOT YOUR TONGUE?

Cụm từ “Cat got your tongue?” có nghĩa là “Sao bạn lại im lặng vậy?” hoặc “Bạn đang giấu điều gì đó à?”. Cụm từ này được sử dụng để hỏi một người đang im lặng một cách bất thường.

Ý nghĩa của cụm từ này bắt nguồn từ một cách hiểu sai về hành vi của mèo. Mèo thường im lặng khi chúng đang săn mồi hoặc khi chúng đang sợ hãi. Do đó, cụm từ “Cat got your tongue?” được sử dụng để ám chỉ rằng một người đang im lặng vì họ đang giấu một điều gì đó hoặc họ đang sợ hãi.

dodo_21_5

It_s raining cats and dogs-7 mau cau ve dong vat

She is such a scaredy cat. She is so scared of the dark.

Cô ấy là một người nhát gan. Cô ấy sợ bóng tối.

 

Why aren’t you saying anything?

Cat got your tongue?

Tại sao bạn không nói lời nào thế?

Tại sao lại chỉ im lặng không nói gì?

 

WATCHDOG

Cụm từ “watchdog” có nghĩa là “người canh gác, người giám sát”. Cụm từ này được sử dụng để mô tả một người hoặc một nhóm người có nhiệm vụ giám sát hoặc kiểm tra một người hoặc một tổ chức khác.

Ý nghĩa của cụm từ này bắt nguồn từ hình ảnh của một con chó canh gác. Chó canh gác được sử dụng để bảo vệ tài sản hoặc con người khỏi những kẻ xâm nhập. Do đó, cụm từ “watchdog” được sử dụng để mô tả một người hoặc một nhóm người có nhiệm vụ bảo vệ một người hoặc một tổ chức khác khỏi những hành vi sai trái hoặc bất hợp pháp.

 

PUPPY LOVE

Cụm từ “puppy love” có nghĩa là “tình yêu trẻ con”. Cụm từ này được sử dụng để mô tả một mối quan hệ tình cảm lãng mạn giữa hai người trẻ tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn thanh thiếu niên.

Ý nghĩa của cụm từ này bắt nguồn từ hình ảnh của những chú chó con. Chó con thường được coi là biểu tượng của sự ngây thơ và tình yêu vô điều kiện. Do đó, cụm từ “puppy love” được sử dụng để mô tả một mối quan hệ tình cảm lãng mạn mà thường là không nghiêm túc hoặc không lâu dài.

dodo_18_9

It_s raining cats and dogs-8 mau cau ve dong vat

Mom is a watchdog. She watches everything I eat.

Mẹ là một người giám sát. Mẹ kiểm tra mọi thứ mà tôi ăn.

 

Dad. It’s difficult this time. It’s not puppy love.

Bố, lần này đã khác rồi. Đây không phải là tình yêu trẻ con đâu.

Dodo-Icon (10)

Kết luận:

It_s raining cats and dogs-9 thu vien online

Như vậy, việc học mẫu câu tiếng Anh về động vật mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em. Nó giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng, nâng cao khả năng giao tiếp và phát triển tư duy sáng tạo.

 

Để việc học đạt hiệu quả cao, phụ huynh nên khuyến khích bé học tập và thực hành các mẫu câu này một cách thường xuyên. Phụ huynh có thể cùng bé đọc sách, xem phim hoạt hình hoặc chơi các trò chơi về động vật. Điều này sẽ giúp bé ghi nhớ các mẫu câu một cách dễ dàng và tự nhiên hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.