“TO TIE THE KNOT” CÓ NGHĨA LÀ GÌ VÀ NHỮNG MẪU CÂU VỀ TÌNH YÊU

To Tie The Knot

Tình yêu là một chủ đề phổ biến trong tiếng Anh, được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Từ những cuộc trò chuyện thân mật với bạn bè đến những bài hát và bộ phim lãng mạn, tình yêu luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Hôm nay, bạn hãy cùng DODO học tiếng Anh về chủ đề thú vị này nhé!

To Tie the Knot-1 mau cau ve tinh yeu

>>> Bạn đã biết những từ vựng nào liên quan đến tiền chưa? Nếu chưa, hãy thử tìm hiểu ngay tại đây nhé:

“BREAD AND BUTTER” CÓ NGHĨA LÀ GÌ VÀ NHỮNG MẪU CÂU TIẾNG ANH VỀ “TIỀN”

KHÁM PHÁ CỤM TỪ TIẾNG ANH”TO TIE THE KNOT”

To Tie the Knot-2

dodo_18_8

“To tie the knot” là một thành ngữ tiếng Anh thường được sử dụng để mô tả hành động kết hôn hoặc lập gia đình bằng cách tổ chức lễ cưới. Thành ngữ này có ý nghĩa chính là đôi trai gái đã quyết định sống cùng nhau như vợ chồng và cam kết tạo dựng một mối quan hệ hôn nhân chính thức. “To tie the knot” thường xuất hiện trong các tình huống liên quan đến việc cưới hỏi, lễ cưới, và việc chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân.

To Tie the Knot-3 cum tu

Ý nghĩa của “tie the knot” bắt nguồn từ ý tưởng về nút thắt trong hôn nhân, sự rằng buộc. Trong nhiều nền văn hóa, nút thắt được coi là biểu tượng của sự gắn kết và cam kết. Khi hai người kết hôn, họ thường trao nhau nhẫn cưới, được coi là biểu tượng của sự gắn kết và cam kết của họ.

Nguồn gốc của “tie the knot” có thể bắt nguồn từ thời La Mã cổ đại. Khi đó, cô dâu sẽ khua một chiếc thắt lưng được biết đến với cái tên là “Nút thắt Hercules” (Hercules Knot). Nút thắt Hercules là biểu tượng, thể hiện sức mạnh rằng buộc của lời thề hôn nhân giữa hai cá nhân.

dodo_18_6

To Tie the Knot-4 vi du

When are you two going to tie the knot?

Khi nào thì hai bạn dự định sẽ kết hôn?

To Tie the Knot-5 vi du

I want to tie the knot with my girlfriend.

Tôi muốn kết hôn với bạn gái của tôi.

dodo_20_7

NHỮNG TỪ VỰNG VÀ MẪU CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG VỀ CHỦ ĐỀ “TÌNH YÊU”

To Tie the Knot-6 cum tu ve tinh yeu

TO GET DUMPED

Cụm từ “To get dumped” trong tiếng Anh có nghĩa là “bị người yêu bỏ”. Cụm từ này được sử dụng để mô tả tình huống một người trong một mối quan hệ tình cảm bị người kia chấm dứt mối quan hệ.

 

Ý nghĩa của “To get dumped” bắt nguồn từ ý tưởng về một người bị bỏ lại một mình, không có ai ở bên cạnh. Trong một mối quan hệ tình cảm, khi một người bị người yêu bỏ, họ sẽ cảm thấy buồn bã, thất vọng và có thể mất tự tin.

 

HEAD OVER HEELS IN LOVE

Cụm từ “Head over heels in love” trong tiếng Anh có nghĩa là “yêu ai đó say đắm”. Cụm từ này được sử dụng để mô tả tình cảm mãnh liệt và cuồng nhiệt của một người dành cho người khác.

 

“Cụm từ “Head over heels in love” xuất phát từ một biểu đạt phổ biến trong tiếng Anh là “heels over head,” có nghĩa là lộn đầu xuống dưới. Ban đầu, nó được sử dụng để mô tả tình huống khi ai đó bị đánh đổ hoặc ngã một cách nguy hiểm, khi toàn bộ cơ thể lộn ngược. Tuy nhiên, trong thời gian, người ta đã thay đổi và nghĩa chuyển dịch của cụm từ để diễn đạt một trạng thái tinh thần – trạng thái yêu say đắm.

dodo_21_5

To Tie the Knot-7

Ariel got dumped yesterday. She is so hurt.

Ariel bị đá ngày hôm qua. Cô ấy đang tổn thương.

 

Jake is head over heels in love. I’m worried about him.

Jake đang yêu say đắm ai đó. Tôi thấy lo lắng cho anh ta.

 

TO ASK SOMEONE CUT

Cụm từ “To ask someone out” là một thành ngữ tiếng Anh thường được sử dụng để mô tả hành động mời ai đó ra ngoài hẹn hò hoặc đi chơi cùng mình.

 

Khi bạn “ask someone out,” bạn đang thể hiện sự quan tâm hoặc hứng thú đối với người kia và muốn dành thời gian để tìm hiểu và gắn kết mối quan hệ cá nhân với họ ngoài các hoạt động thường ngày.

 

TO HAVE A CRUSH ON

Cụm từ “To have a crush on” trong tiếng Anh có nghĩa là “thích ai đó, phải long ai đó”. Cụm từ này được sử dụng để mô tả tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ của một người dành cho người khác.

 

Ý nghĩa của “To have a crush on” bắt nguồn từ ý tưởng về một người đang “đổ gục” trước một người khác. Trong tình yêu, khi một người thích ai đó, họ sẽ cảm thấy rung động và muốn ở gần người đó.

dodo_18_9

To Tie the Knot-8

 

Do you really like her? You should ask her out!
 Bạn có thích cô ấy không? Bạn nên rủ cô ấy hẹn hò.

 

I have a crush on Tony. These chocolate are for him.

Tôi phải lòng Tony rồi. Sô cô la này là dành cho anh ấy.

Dodo-Icon (10)

Kết luận:

To Tie the Knot-9 thu vien tieng anh online

Tóm lại, việc học các mẫu câu tiếng Anh về tình yêu thì quan trọng đối với trẻ em. Việc học tiếng Anh về tình yêu sẽ giúp trẻ em có thể tự tin thể hiện tình cảm của mình và xây dựng các mối quan hệ lành mạnh. Với sự hướng dẫn của phụ huynh, trẻ em sẽ có thể học các mẫu câu tiếng Anh về tình yêu một cách hiệu quả và sử dụng chúng một cách thành thạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.