“HIT IT OFF” LÀ GÌ VÀ NHỮNG CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG VỀ “TÌNH BẠN”

Hit It Off

Tình bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nó mang lại cho chúng ta niềm vui, sự chia sẻ và giúp đỡ. Để có thể giao lưu, kết bạn với những người bạn mới, việc học các mẫu câu tiếng Anh về tình bạn là vô cùng cần thiết. Trong ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số câu tiếng Anh thú vị về tình bạn nhé!

Hit It Off- 1 tinh ban

>>> Bạn đã biết những từ vựng nào liên quan đến động vật chưa? Nếu chưa, hãy thử tìm hiểu ngay tại đây nhé:

“TO RAIN CATS AND DOGS” LÀ GÌ VÀ NHỮNG MẪU CÂU TIẾNG ANH VỀ ĐỘNG VẬT

KHÁM PHÁ CỤM TỪ TIẾNG ANH “HIT IT OFF”

Hit It Off- 2 we hit it off

dodo_18_8

Cụm từ “Hit it off” trong tiếng Anh có nghĩa là “tìm thấy tiếng nói chung, hòa hợp với nhau”. Cụm từ này thường được sử dụng để mô tả mối quan hệ giữa hai người có nhiều điểm chung, có thể dễ dàng trò chuyện và hiểu nhau.

Ý nghĩa của cụm từ “Hit it off” có thể được hiểu theo hai cách:

  • Cách 1: Cụm từ này có thể được hiểu theo nghĩa đen là “đánh trúng” hoặc “đụng vào”. Trong bối cảnh này, cụm từ này ám chỉ sự kết nối tức thời giữa hai người, giống như hai người đang “đụng vào” nhau và tìm thấy sự đồng điệu.
  • Cách 2: Cụm từ này có thể được hiểu theo nghĩa bóng là “tìm thấy tiếng nói chung”. Trong bối cảnh này, cụm từ này ám chỉ sự tương đồng về sở thích, quan điểm, tính cách,… giữa hai người, khiến họ dễ dàng trò chuyện và hiểu nhau.

Hit It Off-3 batter

dodo_18_6

Trong môn bóng chày, batter (cầu thủ đánh bóng) phải dùng gậy chạm bóng tốt và đánh bóng đi xa. Từ “Hit” có nghĩa là “quả bóng chày”, còn “Hit it off” nghĩa là “đập bóng đi xa”. Từ đó “Hit it off” còn mở rộng thành nghĩa “Hiểu ý nhau, hợp lòng nhau”.

Hit It Off-4 vi du

They didn’t hit it off, because they were too different.

Họ không hòa hợp với nhau, vì họ quá khác biệt.

Hit It Off-5 I hit it off back then

I think you and I hit it off back then.

Tôi nghĩ rằng bạn và tôi đã trở nên thân thiết từ lúc đó.

dodo_20_7

 

NHỮNG TỪ VỰNG VÀ MẪU CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG VỀ CHỦ ĐỀ “TÌNH BẠN”

Hit It Off-6 cum tu tieng anh lien quan tinh ban

ON THE SAME PAGE

Cụm từ “On the same page” là một thành ngữ tiếng Anh có nghĩa là “có chung suy nghĩ, quan điểm”. Cụm từ này thường được sử dụng để mô tả tình huống khi nhiều người hoặc các bên có cùng hiểu và đồng tình với nhau về một vấn đề hoặc mục tiêu cụ thể.

Cụm từ này có thể được hiểu theo nghĩa đen là “ở cùng một trang”. Khi mọi người “on the same page,” họ đang ở trạng thái đồng lòng, chia sẻ quan điểm hoặc hiểu biết chung về một vấn đề nào đó.

 

A SHOULDER TO CRY ON

Cụm từ “A shoulder to cry on” trong tiếng Anh có nghĩa là “người bạn để chia sẻ tâm sự”. Cụm từ này thường được sử dụng để mô tả một người bạn có thể lắng nghe và thấu hiểu những nỗi buồn, tâm sự của người khác.

Cụm từ này có thể được hiểu theo nghĩa đen là “một bờ vai để khóc”. Trong bối cảnh này, cụm từ này ám chỉ sự an ủi, thấu hiểu của người bạn dành cho người đang buồn.

dodo_21_5

Hit It Off-7 mau cau tieng anh lien quan tinh ban

Hey, we are all on the same page here. We have the same goals.

Này, chúng ta cùng chung một suy nghĩ. Chúng ta có những mục tiêu giống nhau.

 

When my puppy died, I really needed a shoulder to cry on.

Khi chú cún cưng của tôi chết, tôi thật sự cần một bờ vai để tựa vào.

 

TO KNOW SOMEONE INSIDE OUT

Cụm từ “To know someone inside out” trong tiếng Anh có nghĩa là “hiểu rõ ai đó”. Cụm từ này thường được sử dụng để mô tả sự hiểu biết sâu sắc về một người, bao gồm cả tính cách, sở thích, suy nghĩ, quan điểm,… của người đó.

Cụm từ này có thể được hiểu theo nghĩa đen là “biết ai đó từ trong ra ngoài”. Trong bối cảnh này, cụm từ này ám chỉ sự hiểu biết chi tiết về một người, bao gồm cả những điều mà người đó không muốn người khác biết.

 

TO KEEP IN TOUCH

 Cụm từ “To keep in touch” trong tiếng Anh có nghĩa là “giữ liên lạc”. Cụm từ này thường được sử dụng để mô tả việc duy trì mối quan hệ với ai đó, bao gồm cả việc liên lạc với nhau thường xuyên.

Khi bạn nói bạn sẽ ‘keep in touch’ với ai đó, bạn đề cập đến việc duy trì sự kết nối qua thư từ, điện thoại, email, hoặc các phương tiện truyền thông khác.

dodo_18_9

Hit It Off-8 mau cau tieng anh lien quan tinh ban

Sam and Mike have been friends for a long time. So they know each other inside out.

Sam and Mike là bạn bè với nhau từ rất lâu. Vì thế họ hiểu rõ tường tận lẫn nhau.

 

Let’s keep in touch after you move to Japan.

Hãy giữ liên lạc sau khi bạn dời đến Nhật Bản nhé.

Dodo-Icon (10) 

 

Kết luận:

Hit It Off-9 thu vien tieng anh online reading gate

Việc học về tình bạn trong tiếng Anh sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức và kỹ năng để xây dựng và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp. Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa và cách sử dụng của một số cụm từ tiếng Anh liên quan đến chủ đề tình bạn. Những cụm từ này sẽ giúp chúng ta giao tiếp tự tin và hiệu quả hơn trong các tình huống giao tiếp xã hội.

Phụ huynh nên tiếp tục hỗ trợ con cái trong quá trình học tiếng Anh và phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội. Điều này sẽ giúp trẻ có nền tảng vững chắc để xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.